fridrikv.is

Friðrik V Restaurant

Heitur súkkulağibúğingur

Fyrir 12 manns


1/3 dl mjólk

1 1/2 dl rjómi

500 g konsum suðusúkkulaði (Nói-Sírius)

8 egg

120 g sykur

230 g smjör


Aðferð:

Setjið mjólkina og rjómann í pott. Látið yfir vægan hita og bræðið súkkulaðið þar í. Látið kólna aðeins.

Þeytið saman eggin og sykurinn þar til það verður ljóst, létt og froðukennt. Þá er súkkulaðiblöndunni  hrært  út í og þessu blandað vel saman.

Nuddið smjörinu (sem er við stofuhita) smátt og smátt saman við súkkulaðiblönduna með sleif.

Geymið í kæli í 1-2 tíma áður en deigið er látið í  smurðar „souffle“-skálar og bakað í ofni við 180 gráður í 10-14 mínútur.

Búðingurinn á að vera hrár í miðjunni. Gott er að bera fram vanilluís og fersk ber með búðingnum.

Mynd augnabliksins

nemendur_2018.jpg

Póstlistar

Deildin

Framsetning efnis

English
moya - Útgáfa 1.12 2007 - Stefna ehf

Innskráning