fridrikv.is

Friðrik V Restaurant

Exótísk ísşrenna

Sveskju- og koníaksís

100 g sveskjur

½ dl koníak


Hellið koníakinu yfir sveskjurnar í lokuðu íláti og geymið yfir nótt í kæliskáp.

3 dl mjólk

6 eggjarauður

180 g sykur

5 dl rjómi

Mjólkin er hituð hægt upp að suðu en ekki látin sjóða.

Þeytið eggjarauðurnar ásamt sykrinum í 1-2 mínútur, þá er mjólkin hituð að suðu og mjórri bunu hellt út í eggjablönduna, sem er þeytt vel á meðan.

Sigtið blönduna í aðra skál og kælið í köldu vatni eða í ís á meðan rjóminn er léttþeyttur.

Blandið rjómanum varlega saman við eggjablönduna með sleif , maukið sveskjurnar í matvinnsluvél (ekki koníakið sem sveskjurnar hafa ekki drukkið í sig) og hrærið saman við ísblönduna með sleif. Frystið blönduna í skálinni og hrærið reglulega í í 2 til 3 tíma. Þá er ísnum hellt í plastbox með þéttu loki og hann settur í frysti sem er u.þ.b. –8°C.


Kirsuberja- og chilí-ís

100 g kirsuber (úr krukku)a

½ teskeið þurrkað smá-chilí


Merjið chilíið smátt í morteli og maukið ásamt  kirsuberjunum í matvinnsluvél.

3 dl mjólk

6 eggjarauður

180 g sykur

5 dl rjómi

Mynd augnabliksins

saelkeraferd_26.7_060.jpg

Póstlistar

Deildin

Framsetning efnis

English
moya - Útgáfa 1.12 2007 - Stefna ehf

Innskráning