fridrikv.is

Friðrik V Restaurant

Hrísgrjónabaka meğ karrí og kókós

2 bollar hrísgrjón ( basmatí)

1 rauðlaukur

½  blaðlaukur  ( græni parturinn )

5 sveppir

2 gulrætur

1 hvítlauksrif

1 msk karrý

2 msk  kókósmassi

3 msk olífuolía

1 msk soyasósa (sæt)

3 egg

salt of pipar


Aðferð:

Hrísgrjónin soðin og kæld. Grænmetið er saxað, brúnað létt á pönnu í olíunni. Karrýinu, soyasósunni og kókosmassanum er blandað saman við hrísgrjónin. Hrærið eggin út, kryddið til með salti og pipar og blandið vel saman við hrísgrjónin. Hellið blöndunni út í form sem búið er að setja deig í skerið ræmur af deigi og leggið yfir sitt á hvað eins og á hjónabandssælu, penslið degið með eggjarauðu og bakið í 175°c ofni í 35 til 40 mínútur.Gott er að láta bökuna standa í 15 til 20 mínútur áður en hún er borðuð, einnig er gott að borða hana kalda með fersku salati.

Mynd augnabliksins

boggla_012.jpg

Póstlistar

Deildin

Framsetning efnis

English
moya - Útgáfa 1.12 2007 - Stefna ehf

Innskráning