fridrikv.is

Friðrik V Restaurant

Hörpuskelfisksúpa (Clam Chowder )

fyrir 4 til 6 manns


50 g laukur (saxaður )

150 g  tómatkjöt (skorið í teninga )

1 kg hörpuskelfiskur

150 g kartöflur (skornar í teninga )

¼  dl smjör

½  tsk ferskt timjan

1 ½ l fisksoð

5-6 tvíbökur

4 msk söxuð steinselja

¼ dl vermouth


Laukurinn er svitaður í smjörinu,  kartöflurnar, tómatkjötið, timjan og vín sett út í og soðið í smástund. Þá er fisksoðið sett yfir og allt soðið í u.þ.b. 15 mín. Setjið þá  hörpuskelina út í og sjóðið áfram í 5 -10 mín.


Smakkið súpuna til með salti, pipar og steinselju og jafnið hana með vel muldum tvíbökum. Berið fram með þeyttum rjóma og nýbökuðu brauði.

Mynd augnabliksins

img_0311.jpg

Póstlistar

Deildin

Framsetning efnis

English
moya - Útgáfa 1.12 2007 - Stefna ehf

Innskráning