fridrikv.is

Friðrik V Restaurant

Pönnusteikt bleikja í haframjöli meğ hundasúrudressingu

Fyrir 4 til 6


1 kg bleikjuflök (bein- og roðlaus)

2 egg

4 dl haframjöl

salt og pipar

olía og smjör


Aðferð

Skerið bleikjuna í 80 til 100 g stykki. Hrærið eggin út, veltið bleikjunni upp úr eggjunum og síðan haframjölinu og steikið á meðalheitri pönnu upp úr olíu og smjöri.  Hitið pönnuna ekki of mikið því þá getur smjörið brunnið. Kryddið fiskinn eftir steikingu með salti og pipar .


Hundasúrudressing

5 bollar hundasúrur (stilkalausar og skolaðar)

½ dl jómfrúar-ólífuolía

2 dl sýrður rjómi

salt


Maukið hundasúrurnar í morteli eða matvinnsluvél í olíunni þannig að maukið verði samfellt. Þá er sýrða rjómanum hellt út í og dressingin smökkuð til með salti.


Berið bleikjuna fram með pönnusteiktum kirsuberjatómötum og hugsanlega snöggsteiktum hundasúrum.

Mynd augnabliksins

dsc_1185.jpg

Póstlistar

Deildin

Framsetning efnis

English
moya - Útgáfa 1.12 2007 - Stefna ehf

Innskráning